Bí quyết làm món mắm thái chay sao cho ngon giòn


Bí quyết làm món mắm thái chay sao cho ngon giòn

Món mắm Thái chay được dùng nhiều ăn trong các ngày rằm hoặc dành cho người ăn chay trường vì dễ làm dễ ăn haovimon hướng dẫn cách làm mm Thái Chay ngon giòn dễ làm.

 HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN MẮM THÁI CHAY


Nguyên liệu làm mắm Thái chay:
- 150g đu đủ sống bào sợi, nên chọn đu đủ hườm (hơi hơi chín) sẽ làm cho món mắm chay sẽ có màu sắc đẹp hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mắm Thái chay

- 1 miếng đậu hủ chiên
- 8 viên chao trắng hoặc chao đỏ.
- 20g cà rốt bào sợi.
- 1/8 quả thơm, bỏ lõi, rồi cắt miếng mỏng
- 1/2 quả dưa chuột, bỏ ruột, cắt miếng xéo mỏng
- 2 thìa cà phê thính.
- 1 thìa cà phê đường, dầu ăn

- Cho đu đủ vào khăn vải mùng sạch, vắt bỏ nước. Dưa leo, xốc với ít muối, vắt bỏ bớt nước.
- Dùng dao lạng mỏng theo chiều dọc miếng đậu như thế này, rồi xắt sợi nhuyễn, chiên vừa vàng tới.
- Cho đu đủ, dưa leo, thơm, đậu hũ vào tô. Tán nhỏ chao với 1 muỗng cà phê đường. Rưới chao vào tô, trộn đều.
- Dùng với cơm hoặc bún. Dọn kèm với rau sống, cà chua sống, dưa leo.

Cách làm mắm Thái chay sao cho ngon giòn

- Có thể thêm vào món mắm chay một ít củ cải muối xắt sợi cũng rất ngon.
- Tránh cho mắm vào hũ nhựa, để lâu sẽ cò mùi hôi khó ăn.
- Nên bảo quả mắm trong lọ sành hoặc thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh.
 


(nguồn Haovimon.com)
Share on Google Plus
Web Tour Hot Du Lịch đem đến các tin mới hữu ích về tour du lịch hè tour đoàn nghỉ dưỡng trăng mật với dịch vụ chất lượng chọn lọc. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho mình nhé !