Món mắm Thái chay được dùng nhiều ăn trong các ngày rằm hoặc dành cho người ăn chay trường vì dễ làm dễ ăn haovimon hướng dẫn cách làm mắm Thái Chay ngon giòn dễ làm.
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN MẮM THÁI CHAY
Nguyên liệu làm mắm
Thái chay:
- 150g đu đủ sống bào sợi, nên chọn đu đủ hườm (hơi hơi
chín) sẽ làm cho món mắm chay sẽ có màu sắc đẹp hấp dẫn.
- 1 miếng đậu hủ chiên
- 8 viên chao trắng hoặc chao đỏ.
- 20g cà rốt bào sợi.
- 1/8 quả thơm, bỏ lõi, rồi cắt miếng mỏng
- 1/2 quả dưa chuột, bỏ ruột, cắt miếng xéo mỏng
- 2 thìa cà phê thính.
- 1 thìa cà phê đường, dầu ăn
- Cho đu đủ vào khăn vải mùng sạch, vắt bỏ nước. Dưa leo,
xốc với ít muối, vắt bỏ bớt nước.
- Dùng dao lạng mỏng theo chiều dọc miếng đậu như thế này, rồi xắt sợi nhuyễn, chiên vừa vàng tới.
- Cho đu đủ, dưa leo, thơm, đậu hũ vào tô. Tán nhỏ chao với 1 muỗng cà phê đường. Rưới chao vào tô, trộn đều.
- Dùng với cơm hoặc bún. Dọn kèm với rau sống, cà chua sống, dưa leo.
- Dùng dao lạng mỏng theo chiều dọc miếng đậu như thế này, rồi xắt sợi nhuyễn, chiên vừa vàng tới.
- Cho đu đủ, dưa leo, thơm, đậu hũ vào tô. Tán nhỏ chao với 1 muỗng cà phê đường. Rưới chao vào tô, trộn đều.
- Dùng với cơm hoặc bún. Dọn kèm với rau sống, cà chua sống, dưa leo.
Mách nhỏ bí quyết làm món mắm thái chay ngon
- Có thể thêm vào món mắm chay một ít củ cải muối xắt sợi cũng rất
ngon.
- Tránh cho mắm vào hũ nhựa, để lâu sẽ cò mùi hôi khó ăn.
- Nên bảo quả mắm trong lọ sành hoặc thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Tránh cho mắm vào hũ nhựa, để lâu sẽ cò mùi hôi khó ăn.
- Nên bảo quả mắm trong lọ sành hoặc thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh.
(nguồn Haovimon.com)